• Blog
  • LinkdedIn
  • Facebook
  • Google+
  • Youtube

Thứ Bảy, 27 tháng 2, 2016

Trên tay điện thoại Asus Zenfone C Plus


Đầu tháng 8, Asus Zenfone C Plus đã chính thức lên kệ Thế Giới Di Động. Nếu chiếc Zenfone C chưa thực sự làm bạn hài lòng khi chơi game hoặc dùng đa nhiệm thì Zenfone C Plus sẽ làm được điều đó. Dù chỉ nâng cấp duy nhất dung lượng RAM nhưng đây thực sự là điểm thay đổi đáng giá trên sản phẩm.

Thiết kế của Asus Zenfone C Plus

Asus Zenfone C Plus
Asus Zenfone C Plus
Thiết kế của máy hoàn toàn không khác gì so với Zenfone C và màn hình vẫn là 4.5 inch độ phân giải 480x854px. Mình đã từng hi vọng rằng Asus sẽ có những cải tiến về mặt thiết kế cho Zenfone C Plus như họ đã từng làm với Zenfone 4. Chẳng hạn như giữ nguyên kích thước và tăng dung lượng pin lên hoặc tăng độ phân giải màn hình để hiển thị tốt hơn, thế nhưng thực tế là chẳng có sự thay đổi nào cả.
Về phần camera, máy vẫn được trang bị camera sau 5MP và camera trước VGA như mẫu tiền nhiệm. Chế độ chụp ảnh trong máy cũng không có gì cải tiến hay khác biệt. Nếu việc giữ nguyên thiết kế và màn hình là chấp nhận được thì việc giữ nguyên độ phân giải camera trước lại là một bước đi lùi, vì độ phân giải VGA đã quá lỗi thời. Zenfone C hay Zenfone C Plus đều là các sản phẩm giá rẻ và dành cho người dùng trẻ, nên việc không hòa theo xu thế chụp ảnh tự sướng có thể khiến sản phẩm mất điểm.

Điểm nhấn trong cấu hình của Asus Zenfone C Plus

Asus Zenfone C Plus
Camera Asus Zenfone C
Điểm sáng duy nhất và cũng là nổi bật nhất của C+ là thanh RAM 2GB. Tại thời điểm này, Zenfone C+ là sản phẩm duy nhất có thanh RAM 2GB mà giá dưới 3 triệu đồng. Máy vẫn giữ nguyên vi xử lý Intel Atom Z2520 2 nhân tốc độ 1,2GHz và GPU Power VR SGX 544MP2. Sức mạnh của CPU và GPU cũ vốn dĩ đã tốt, nay lại được tăng thêm nhờ vào thanh RAM 2GB. Nếu máy bạn toàn game và ứng dụng nặng, hoặc bạn sử dụng nhiều phần mềm mạng xã hội và gọi điện thì bạn sẽ thấy nó thực sự đáng giá. Với thanh RAM 2GB thì tha hồ cài Facebook, Zalo, Viber và cho chúng chạy ngầm khi chơi game mà không lo chúng làm game bị giật hoặc lag khi có thông báo đột ngột. Hoặc bạn cũng không cần khởi động lại game khi chơi cùng lúc 2 game nặng, vì thanh RAM lớn hơn cho khả năng đa nhiệm tốt hơn. Không riêng gì các game mà các ứng dụng mạng xã hội hay gọi điện thoại ngày nay cũng đang nặng hơn, vậy nên thanh RAM 1GB chỉ có thể coi là vừa đủ xài, không thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của chúng ta. Nhờ vào thanh RAM 2GB, máy chạy mượt mà các game nặng, có thể thoải mái để các ứng dụng chạy nền và không cần khởi động lại khi chơi cùng lúc nhiều game.
Asus Zenfone C Plus

Điều cuối cùng là máy vẫn chạy hệ điều hành Android 4.4.2 như Zenfone C. Điều này không hẳn là thất vọng, chỉ là làm người dùng phải chờ đợi thêm mà thôi. Asus nổi tiếng là chăm chỉ cập nhật hệ điều hành cho sản phẩm của mình nên không lo Zenfone C+ không được ăn “kẹo mút”. Nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu sản phẩm được cài đặt sẵn hệ điều hành Android mới nhất.

Có nên mua Asus Zenfone C Plus không?


Tóm lại, bạn chỉ có thể biết được Zenfone C+ bằng cách mở máy và xem cấu hình, vì từ thiết kế cho đến tên mã thì sản phẩm này đều giống với người tiền nhiệm. Tuy nhiên, cải tiến về mặt bộ nhớ RAM đã mang đến trải nghiệm tốt hơn cho sản phẩm, đặc biệt là các bạn trẻ yêu game di động. Zenfone 4 từng là sản phẩm đầu tiên dưới 2 triệu đồng có thanh RAM 1GB thì nay Asus lại làm được điều đầu tiên khác. Đó là Zenfone C+ là sản phẩm đầu tiên và duy nhất đến thời điểm hiện tại có thanh RAM 2GB trong tầm giá dưới 3 triệu đồng. Cấu hình vượt trội, trải nghiệm mượt mà luôn là những gì người ta nghĩ về Zenfone.
Bên cạnh Zenfone C, một sản phẩm khác cũng có thanh RAM 1GB và giá tốt là Lenovo A2010 vừa mới ra mắt của Lenovo.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Contact

Get in touch with meAdress/Street

Nguyen Van Qua street, District 12, Ho Chi Minh city


Phone number

+84 932 940 797