• Blog
  • LinkdedIn
  • Facebook
  • Google+
  • Youtube

Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

Đánh giá máy tính bảng iPad Pro 9.7

Mặc dù gặp phải khó khăn ở thị trường điện thoại thông minh, nhưng Microsoft gặt hái được rất nhiều thành công ở thị trường máy tính bảng lai laptop. Và không chịu thua kém, Apple cũng đã cố gắng nhảy vào thị trường này để cạnh tranh với Micsoft bằng 2 phiên bản iPad thế hệ mới mang tên iPad Pro. Hôm nay, hãy cùng Khang đánh giá máy tính iPad Pro 9.7 này nhé!

Đánh giá máy tính bảng iPad Pro 9.7
Đánh giá máy tính bảng iPad Pro 9.7


Thiết kế của iPad Pro 9.7


Chiếc iPad mình đang cầm trên tay là phiên bản iPad Pro 9.7, nghĩa là máy có màn hình 9.7 inch tương tự như iPad Air 2, cân nặng cũng tương đương. Thiết kế của 2 máy cũng không có quá nhiều khác biệt. Máy khá to và nặng, cần lâu trên tay để làm việc hay xem phim đều khó, vì mau mỏi tay. Máy thích hợp để đặt lên bàn khi làm việc hoặc xem phím hơn. Vẫn là màn hình lớn phía trước với camera không có loa thoại, viền màn hình khá dày và nút Home kiêm cảm biến vân tay. Tuy nhiên camera trước của máy nâng cấp từ 1.2MP lên 5MP để chụp ảnh tự sướng và gọi video rõ nét hơn. Độ dày cũng như cân nặng của 9.7 vẫn tương tự như iPad Air 2, cách bố trí các phím bấm nguồn ở cạnh trên, phím âm lượng cùng khe sim bên phải và cổng sạc ở cạnh dưới. Điểm khác biệt có thể thấy là chúng ta có thêm 2 loa ở cạnh trên giúp máy phát ra âm thanh to hơn. Bên cạnh đó, cạnh trái của máy có thêm 3 chân Smart Connector dùng để kết nối với các phụ kiện bên ngoài như bàn phím chẳng hạn để iPad Pro trở thành một laptop thực thụ. Mặt sau của máy chỉ có camera là thay đổi, lồi nhiều hơn và có led 2 tone màu ngoài ra các chi tiết còn lại giống iPad 2. Và cuối cùng là máy có màu vàng hồng của iPhone 6S nên nếu bạn nào yêu thích màu này có thể xắm luôn chiếc iPad mới cho tone-sur-tone với điện thoại.


Đánh giá máy tính bảng iPad Pro 9.7
Đánh giá máy tính bảng iPad Pro 9.7


iPad Pro 9.7 chụp ảnh có tốt không?


Còn về camera, iPad Pro cả 2 phiên bản đều được trang bị camera 12MP như trên iPhone 6S cùng với camera trước cũng được nâng cấp lên 5MP. Camera trước ngoài nâng cấp độ phân giải để cho ra ảnh sắc nét và nhiều chi tiết hơn thì gần như không có gì thay đổi. Riêng camera sau có khẩu độ F2.2 lớn hơn giúp chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn mà không cần tăng ISO nên giảm nhiễu hạt. Camera lồi hơn nên Apple cũng trang bị cho camera này kính sapphire chống trầy chứ không phải kính thường như các đời iPad trước. Dĩ nhiên là mọi thứ trên iPhone 6S đều được trang bị cho camera này như quay video 4K, live photo hay Slow motion độ phân giải lên đến FullHD. Đèn flash 2 tone màu cũng giúp cho việc chụp ảnh thiếu sáng bằng flash nhìn tự nhiên hơn, đều màu hơn mà không bị trắng quá mức như flash đơn thông thường. Nhìn chung iPro 9.7 cũng như 12.9 đều có được sức mạnh chụp ảnh như trên iPhone 6S nên chụp ảnh rất đẹp, đủ sức hỗ trợ người dùng có nhu cầu chụp ảnh nhiều và chất lượng cao cho công việc của họ.

Cấu hình của iPad Pro 9.7


Cấu hình của máy thì có sự khác biệt lớn so với iPad Air 2. Thay vì CPU Apple A8 với 3 nhân, iPad Pro 9.7 có CPU Apple A9 chỉ với 2 nhân nhưng tốc độ lên đến 2.16GHz. GPU PowerVR Series 7 và RAM vẫn 2GB. Một số bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng bởi iPad Pro 12.9 có đến 4GB RAM nhưng 9.7 inch vẫn không có nâng cấp. Nhưng bạn hãy yên tâm rằng CPU A9 dù chỉ có 2 nhân nhưng được tối ưu hóa sức mạnh giúp máy có tốc độ xử lý nhanh hơn 70% và xử lý đồ họa tốt hơn 90% so với A8, nhờ vậy mà 2GB RAM được tận dụng tối ưu hơn.


Đánh giá máy tính bảng iPad Pro 9.7
Đánh giá máy tính bảng iPad Pro 9.7


Apple cũng cố gắng tích hợp các tính năng làm việc nhiều hơn vào phần mềm mặc định trên iPad Air, thậm chị là trang bị phụ kiện Apple Pencil nhắm biến nó thành một tablet lai laptop như Surface để giúp chúng ta làm việc tốt hơn trên máy. Tuy nhiên iPad Pro có vẻ vẫn chưa đạt được những điều họ muốn. Vì theo nhiều trang công nghệ trên thế giới đánh giá, iPad Pro 9.7 vẫn chỉ dừng lại ở mức độ một chiếc máy tính bảng hỗ trợ công việc chứ chưa thể thay thế hoàn toàn laptop và cạnh tranh với Surface.

Có nên mua iPad Pro 9.7 hay không?Nếu bạn thích một chiếc iPad màu hồng hoặc một máy tính bảng mới hơn, mạnh mẽ hơn thì bạn có thể mua ngay iPad Pro 9.7. Nhưng nếu bạn muốn mua nó để thay thế cho laptop và phục vụ công việc thì có lẽ iPad Pro 9.7 chưa thực sự sẵn sàng. Bạn sẽ phải mua thêm bàn phím rời, iOS cũng không hỗ trợ phong phú các phần mềm để làm việc như trên Windows của Surface. Nhìn chung, đây là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho công việc chứ chứ thể thay thế laptop.
Toàn bộ nội chỉ là nhận xét và quan điểm cá nhân của người viết. Mọi ý kiến hoặc thắc mắc xin để lại bình luận ngay bên dưới để chúng ta cùng thảo luận. Xin cảm ơn!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Contact

Get in touch with meAdress/Street

Nguyen Van Qua street, District 12, Ho Chi Minh city


Phone number

+84 932 940 797